Wednesday , June 1 2016
Home > ไม่มีที่ลง > ninja 650 ปี 2012 กับความรู้สึกการสัมผัสวันแรก

ninja 650 ปี 2012 กับความรู้สึกการสัมผัสวันแรก

ninja 650 ปี 2012

วันที่จันทร์ที่ 26 ธันวาคม 2554 วันนี้เป็นวันที่ทาง ศูนย์คาวาซากิ (Kawasaki Real MotoSports) ได้โทรมาให้ผมไปรับรถวันนี้ตอน 10 โมงเช้า บอกตรงๆ ว่าตื่นเต้นมากครับ วันนี้ก็รอทำเรื่องไปเรื่อยๆ จนพี่ที่ศูนย์ได้มาแนะนำเบื้องต้นก่อนที่จะนำรถออกจากศูนย์ ก็ดำเนินการไปได้ด้วยดีเหมือนจะไม่มีอะไร

แต่ในใจผมนี่ดิคิดว่าเชี้ยแหละ แล้วกูจะขี่กลับยังไงว่ะเนี่ย ไม่ชินเส้นทางด้วยดิ ฮ่า ฮ่า ๆ ต้องบอกตรงๆ ว่าเรื่องเส้นทางเนี่ยผมแม่งโง่สัดอ่ะ ไม่เคยจำหรอก 55+ เอ้อออ.. มีอีกเรื่องด้วย วันนี้ผมคิดว่าจะมาซื้อหมวกกันน็อคที่ศูนย์คาวาซากิ ก็ดันมีแต่ไซส์ XXL ซึ่งปกติของร้านเค้า ไอ้หัวผมนี่เด่ .. เสือกใหญ่เป็นพิเศษอีก 555+ หาไซส์ไม่ได้ซวยฉิบหาย หัวผมต้องใส่ XXXL ค๊าบ..

ตอนแรกคิดว่าจะสดขี่กลับมาแบบไม่ใส่หมวก แต่พี่ที่ศูนย์แกบอกแค่น้องถึงแยกรามน้องก็โดนพี่หรวดรอบแล้ว 5555+ อั๊ยยะ !!! ฟังแล้วจะกรี๊ด เดินไปหาร้านขายหมวกครึ่งใบแบบใบละ  300 กว่าบาทมาใส่ ร้านข้าง ๆ ศูนย์ก็ไม่มี โอยยย.. สถาณการณ์วันนี้ตรึงเครียดสุดๆ ไอ้ผมก็ยืนคิดในใจว่า (นี่กุขับ ninja 650 ใส่หมวกครึ่งใบ โอ้ว.. แม่เจ้า.. อะไรมันจะแนวขนาดนี้ว่ะกุ 555+)

สุดท้ายก็ได้จัดเอาหมวกที่ศูนย์กลับมาใบหนึ่ง ใส่กันพี่หนวดไปพรางๆ เดี๋ยวค่อยไปหาซื้อใหม่แบบดีๆ เอาอีกทีดีกว่า และระหว่างทางขี่กลับไม่ว่าจอดตามแยกไหน ก็จะต้องมีคนมาถามแทบจะทุกแยกเลยว่ารถพี่สวยอ่ะ ซื้อมาเท่าไหร่ พี่ได้รถแล้วเหรอ ซึ่งถามประมาณนี้จริงๆ ฮ่า ฮ่า ไอ้ผมล่ะยืดแทบอดจะแตก เห้อ เห้อ .. แต่ไม่ได้แอ๊คอะไร ถามมาตอบไปครับ ยิ้มให้กับทุกคน ช่วยไม่ได้รถผมมันสวยนี่หน่า ฮ่า ฮ่า

ระหว่างที่ควบเจ้า ninja 650 ปี 2012 นั้น ผมรู้สึกว่าชอบมันมากเลยอ่ะครับ อะไรๆ ก็โดนไปหมด สงสัยผมคงจะเห่อของใหม่แบบที่เค้าว่ากันจริงๆ ฮ่า ฮ่า พูดง่ายๆ คือประทับใจในตัวรถเลยล่ะ

แต่สรุปแล้ววันนี้ผมก็ขี่ไปทำงาน และกลับบ้านอย่างปลอดภัยครับ แม้จะมีสถาณการณ์ตรึงเครียดบ้าง 555+ จบแบบแอ๊ปปี้แอนดิ้งเลยทีเดียวง่ะ จบแล้วครับสำหรับประสบการณ์ในวันแรก ขณะที่ควบเจ้า ninja 650 ตัวนี้ครับ บะบาย เจอกันใหม่ในวันที่สองนะครับ

ผมขอแถมคลิปเปิดตัวของเจ้า ER-6f ไปให้ดูกันให้หายอยากไปอีกคลิปนะครับ

จากใจนายเทส :)

About Tesser

ความสุขของผมคือได้เล่าเรื่องราวที่เจอมาในแต่ละวัน หรือสิ่งที่คิดเอาไว้ในหัว ให้มันออกมาในแบบที่มันเป็น แล้วถ้ามันยิ่งทำให้คนอ่านมีความสุข ผมก็ยิ้มแย้ว :)

6 comments

 1. สวยยย มากเลยครับ ว่าแต่ราคามันเท่าไหร่อะครับ

 2. เงินสดหรือเงินผ่อนคับพี่ดาวเท่าไร

  แล้วเวลาจะหาซื่อไปซื่อที่ศูนย์คาวาซากิอย่างเดียวเลยใช่ป่าว

  ศูนย์คาวาซากิ มันอยู่แถวไหนอ่ไม่รู้แต่อยากได้

 3. ตัวเดียวกันครับผม ตอนแรกข่าวลือว่ามันจะชื่อ ER-6F ครับ แต่สรุปว่าเปิดตัวในบ้านเราเค้าใช้ ninja650r แทนครับผม :)

 4. พี่ผมสงสัยไรอย่างอะพี่ ไอ้ ninja 650r กะไอ้เจ้า ER-6F นี่มันตัวเดียวกันมั้ย ทำไมมันเหมือนกันรึว่าตัวเดียวกัน ถ้าตัวเดียวกันไมเค้าไม่เรียกชื่อเดียวหละพี่ 

  • เหมือนกันครับผม ถ้าจากที่ผมฟังมาผิดถูกอันนี้ผมไม่แน่ใจนะครับ คือว่าเหมือนตอนแรกเค้าจะเอาเข้าไทยในชื่อ ER-6F นี่แหละ แต่สุดท้ายก็มาใช้ชื่อ ninja 650r แทนด้วยเหตุผลใดก็ไม่ทราบเหมือนกันอ่าครับ แต่เป็นตัวเดียวกันแน่นอนครับอันนี้คอนเฟริม

 5. มายก๊อด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*